Phim viễn tưởng là gì? Những bộ phim viễn tưởng hay không nên bỏ qua

Phim viễn tưởng là gì? Những bộ phim viễn tưởng hay nào thu hút sự quan tâm của độc giả trong suốt thời gian dài đã qua sẽ là những nội dung mà chúng tôi gửi tới bạn đọc qua bài viết sau đây.

1. Phim viễn tưởng là gì?

Phim viễn tưởng hay còn được gọi là phim giả tưởng, có tên Tiếng Anh là Scif. Phim thể loại này sử dụng những hình ảnh, suy nghĩ có tính tiên đoán và đầy hư cấu dựa trên cơ sở của khoa học để miêu tả về những hiện tượng mà hiện nay khoa học chính thống chưa chấp nhận. Các sự việc mà phim khoa học viễn tưởng hay nhắc đến như: thế giới của người ngoài hành tinh, sinh vật sinh sống ngoài trái đất, hay du hành theo thời gian của các yếu tố trong tương lai là robot, du hành liên sao, tàu vũ trụ cũng có thể là những kỹ thuật khác hay là ngoại cảm.

Người ta sản xuất phim khoa học viễn tưởng dựa vào các vấn đề của chính trị hay là tệ nạn xã hội và cũng có thể là yếu tố khám phá về triết học của con người. Hiện nay, thể loại phim này cũng được công chúng đón nhận và tò mò rất nhiều về những điều thú vị mà tương lai sẽ đem lại cho con người.

2. Các bộ phim khoa học viễn tưởng hay không nên bỏ qua

Những bộ phim khoa học viễn tưởng hay bạn không nên bỏ qua bao gồm: Fantastic Voyage (1966), Brazil năm 1985, Siêu bão địa cầu, Pacific Rim, The Martian.

a) Fantastic Voyage (1966)

Đây là một trong những bộ phim về khoa học viễn tưởng đầu tiên những năm giữa thế kỷ 20, với những câu chuyện kể về hành trình kỳ lạ mà một phi hành đoàn thu nhỏ đã được tiêm vào trong cơ thể của một nhà khoa học bị hôn mê mục đích là loại bỏ khối u ở trong người đó.

Đây chính là bộ phim, đưa con người chúng ta biết đến khoa học kỹ thuật có tên gọi là công nghệ nano được sử dụng hỗ trợ con người chúng ta ở nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau.

Bộ phim này giành được 2 trong 5 đề cử tại giải Oscar năm 1967.

b) Brazil năm 1985

Bộ phim Brazil, kể về câu chuyện của một người đàn ông có tên là Sam Lowry với công việc của một viên chức tại văn phòng, người này cảm thấy sự nhạt và cuộc sống của mình như là tù tội trong cái xã hội đầy phi nhân tính.

Thế rồi, anh tình cờ bắt gặp một người phụ nữ đã từng xuất hiện trong giấc mơ của mình. Rồi từ đây, cuộc sống của Sam Lowry bắt đầu dính tới những chuỗi sự kiện có tính chất náo loạn vào bộ máy quan liêu đang tồn tại của thành phố lúc bấy giờ.

Bộ phim này, đêm đến cho người xem nhiều sự bất ngờ và nó ca ngợi sự đấu tranh vươn lên của một bộ phận thời bấy giờ, chống lại sự suy thoái của chế độ thống trị với mong muốn một cuộc sống và xã hội tốt đẹp sẽ đến trong tương lai.

Những công nghệ trong phim được mô tả và áp dụng không có thực tiễn về mặt khoa học trong xã hội hiện nay, nhưng nó lại là nguồn cảm hứng với nhiều kiến trúc sư từ đó tới nay.

c) Siêu bão địa cầu

Siêu bão địa cầu là bộ phim nói về những thảm họa của thiên nhiên được cảnh báo trước, liên quan đến vấn đề từ biến đổi khí hậu mà gây ra. Bộ phim này miêu tả về hiện tượng thiên nhiên là chủ đạo, xoay quanh những biến đổi khí hậu các cơn bão Siêu địa cầu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của con người.

Bộ phim thu hút sự quan tâm của người xem, bởi nó thể hiện sự chân thực của biến đổi khí hậu sẽ ảnh hưởng tới đời sống con người ra làm sao? Các nước trên thế giới sẽ phải đối mặt như thế nào chỉ vì hành động sai trái của mình với thiên nhiên.

Nếu như, bạn là một người quan tâm đến thực trạng thay đổi dòng chảy của trái đất do biến đổi khí hậu gây ra, thì bộ phim này chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho các bạn củng cố kiến thức cho mình.

d) Pacific Rim

Bộ phim Pacific Rim, nói về một tương lai mà con người sẽ bị quái vật có tên là Kaiju từ vũ trụ đến sẽ tấn công và đối diện với sự diệt vong bởi sự tấn công này.

Những con vật này, là quái vật xuất phát từ một lỗ hổng bên dưới đáy của biển Thái Bình Dương. Để chống chọi lại nó, con người chúng ta đã chế tạo ra Jeager robot khổng lồ. Và nhờ có sự liên minh của con người chúng ta, hai phi công thực hiện điều hiển Jeager đã cùng đẩy lùi được những quái vật khổng lồ đó.

Trong bộ phim này, các bạn sẽ được chứng kiến những hình ảnh được quay đầy kỹ xảo và đẹp mắt, khiến cho người xem sẽ ấn tượng mãi không thể quên. Nếu bạn là người yêu thích kỹ xảo, thì bộ phim là cơ hội tốt cho các bạn được thỏa sức ngắm nhìn.

e) Interstellar

Bộ phim Interstellar, được xây dựng trên cốt truyện nói về một tương lai xa con người phải đối mặt với sự cạn kiệt về nguồn sống, những tài nguyên của trái đất suy thoái và để tiếp tục sống con người chúng ta sẽ phải di chuyển tới một hành tinh khác.

Trong phim, có một nhóm thám hiểm họ bắt đầu hành trình đi tìm sự sống ở những hành tinh mới và từ đây họ bắt đầu phải đối diện với nhiều khó khăn, thử thách của sự sống, cái chết. Nhiều bí mật được khám phá, những hành tinh khác dần được lộ ra.

Bộ phim này, cho thấy sự khắc nghiệt về sinh tồn để có thể sống, ở mỗi hành tinh khác nhau mà các bạn nên xem.

f) The Martian

Phim The Martian thể hiện một câu truyện đầy nhân văn, ý chí và nghị lực mà con người chúng ta cần có để sống sót và tồn tại ở một hành tinh khác.

Với nội dung là kể về sự việc một phi hành gia khi đi vào khung trung đã bị lạc tới sao hỏa, muốn sống sót trở về nhà anh đã phải tự canh tác để kiếm nguồn sống ở đó. Sự khắc nghiệt hiện diện, khiến chúng ta không thể lường trước được chính là lời cảnh báo trong phim gửi tới người xem.

Tin liên quan:

Phim chiến tranh là gì? Những bộ phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại

10 phim hài hay nhất mọi thời đại đã xem là nghiện

Trên đây, là nội dung cơ bản để các bạn biết về phim viễn tưởng và những bộ phim hay nên xem. Trong chúng ta, ai cũng có thể suy nghĩ về một tương lai và có rất nhiều điều có thể xảy đến mà không ai có thể đoán trước. Thế nên, các bạn hãy xem phim khoa học viễn tưởng để có một trí tưởng tượng phong phú và sinh động hơn nhé.

Phim viễn tưởng là gì? Những bộ phim viễn tưởng hay không nên bỏ qua
Rate this post

Leave a Comment