Khám phá cách chụp ảnh đẹp siêu lung linh bằng điện thoại

Chụp ảnh rất đơn giản nhưng để có được những bức ảnh đẹp lung linh thì không phải ai cũng làm được. Nếu như việc sở hữu một chiếc máy ảnh để chụp hình quá khả năng thì bạn có thể sở hữu cách chụp ảnh đẹp siêu lung linh bằng điện thoại bằng những hướng dẫn dưới đây.

1. Những kỹ thuật để sở hữu bức hình đẹp

a) Chuẩn bị một chiếc điện thoại

Hiện nay có quá nhiều chiếc smartphone được bán trên thị trường, mỗi một chiếc điện thoại sẽ có một tính năng riêng, để chụp hình đẹp bạn cần phải lựa chọn một chiếc điện thoại có độ phân giải cao, chất lượng chụp hình tốt, các thông số ISO, tốc độ màn hình chập, cân bằng sáng đều cần phải được chỉnh phù hợp nhất với điều kiện ánh sáng.

b) Xác định xem mình chụp gì

  • Chụp cảnh: Muốn có bức hình đẹp hãy định hình trước mình sẽ chụp cái gì. Nếu là chụp phong cảnh, thì để chất lượng ảnh ở dạng raw và giữ tay thật chắc để lấy nét. Để mang lại hiệu quả hơn bạn nên lựa chọn một chiếc tripod để giữ yên điện thoại.
  • Selfie: Nếu có ý định chụp chân dung, thì bạn nên lựa chọn một phần mềm chụp hình có tính năng làm đẹp. Như hiện nay bạn có thể lựa chọn Camera 360 – đó là một trong những cách chụp ảnh tự sướng đẹp và nhiều người sử dụng nhất. Ứng dụng chụp hình trên điện thoại sẽ làm cho da đẹp nhưng cần phải lựa chọn góc chụp tốt thì mới có bức hình vạn người mê nhé. Chúng ta sẽ không nhắc qua cách chụp ảnh tự sướng đẹp bằng điện thoại mà sẽ đi sâu vào những cách chụp ảnh đẹp thôi.
  • Chụp động vật: Chụp động vật bạn cần phải lấy nét chính xác vào vật thể bằng cách tích vào màn hình điện thoại tại điểm đang ngắm vào con vật. Hãy chỉnh cho phần Font ảnh mờ đi để làm nổi bật vật thể.
  • Chụp người: Tùy thuộc vào khoảng cách chụp, nếu thiên về cả người cả cảnh tốt nhất bạn nên chụp bằng chế độ raw sau đó căn chỉnh màu sau. Không nên chụp bằng ứng dụng vì sẽ làm giảm dung lượng ảnh.

c) Tư thế của người chụp

Đây là kỹ năng quan trọng người chụp phải nắm rõ, không phải nắm rõ lý thuyết về cach chup anh dep là bạn có thể có bức hình đẹp. Để làm được điều này bạn cần phải thực hành nhiều. Tư thế chụp thế nào không quá quan trọng vì không phải bạn đang cầm một chiếc máy ảnh nặng. Với điện thoại, chỉ cần bạn không để thay rung, lúc chụp giữ được hơi thở ổn định.

Khi chụp các cô gái hay chàng trai mà muốn trong hình nuột nà thì phải hơi thấp người sao với mắt mẫu, tuy nhiên vẫn đảm bảo không cho mắt mẫu nhìn xuống điện thoại. Thường chụp kiểu này sẽ làm tối ảnh vì cảm giác hơi ngược sáng, nên cần giữ tay cố định, 1 tay tích lấy sáng.

d) Tư thế của mẫu

Mỗi người sẽ có một phong cách chụp ảnh riêng và mỗi người sẽ có những góc ảnh siêu kỳ ảo. Tuyên hãy bất kỳ mẫu nào cũng nên học hỏi những kiểu tạo dáng của các ngôi sao. Ví dụ như đặt tay lên hông, chụp nghiêng người mặt hướng về máy ảnh. Nếu chọn dáng ngồi, hãy để một chân co lên và 1 chân duỗi thẳng hơi nghiêng người… Có rất nhiều dáng chụp đẹp bạn có thể bắt chước, nhưng quan trọng là phải tự tự đứng trước ống kính.

e) Địa điểm và Góc chụp

Hãy để ý địa điểm chụp hình để tạo ra những góc chụp “ảo” nhất. Góc chụp trung cảnh, và cận cảnh thường được áp dụng nhiều hơn trên máy ảnh. Với điện thoại nhiều người thích chụp hình toàn ảnh hơn.

Điện thoại cũng chụp được góc thấp, khi đứng với một bức tường dài hay một khoảng không ngút trời góc chụp thần thánh này sẽ làm mẫu trở nên “nuột nà” hơn đấy.

Còn ảnh góc cao cũng không kéo cảm, nhiều người chọn góc này khi chụp ảnh các bé, vì sẽ chớp được khoảnh khắc từ đôi mắt biết nói hay biểu cảm lay động lòng người. Ngoài ra góc chụp này được áp dụng nhiều cho cách chụp ảnh đẹp cho nam giới. Bằng cách đó làm họ cảm thấy “ngầu hơn”.

Ngoài ra còn góc chính diện, hay các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp gọi là góc qua vai. Thường dùng chụp sách hay chụp những đồ nhỏ linh tinh. Những người chụp lén cũng thường hay chọn kiểu này. Tất nhiên đừng ai bỏ qua bố cục của bức hình nhé, hãy nhấn vào vật thế chính và tô điểm cho nó.

f) Canh sáng chuẩn

Tùy thuộc vào việc bạn đang chụp trong nhà hay chụp ngoài trời hãy lựa chọn thông số phù hợp. Thông thường mọi chiếc điện thoại thông minh đều được cài tự động lấy sáng chuẩn. Nếu chắc tay và tự tin vào khả năng chụp của bản thân hãy cài chế độ chụp tay.

g) Có thể sử dụng ứng dụng google camera

Ứng dụng này chỉ áp dụng cho điện thoại smart dùng hệ điều hành Android. Ứng dụng này có sẵn khả năng xử lý sau chụp cực hiệu quả. Nó đem lại những tấm hình bắt mắt hơn trên điện thoại. Hãy lựa chọn thông minh, và nên biết khi nào nên để chế độ chân dung và khi nào để chế độ landscape. Đừng để nhầm lẫn giữa chế độ chân dung và portrait mode nhé.

h) Sự sáng tạo trong hình ảnh

Nhiều người nói ánh sáng, bố cục bức hình là tất cả. Nhưng chính sự sáng tạo mới là điều làm nên sự độc táo của bức hình, sáng tạo mang lại một phong cách riêng, thương hiệu riêng và đặc biệt nó sẽ lưu lại trong ký ức của người xem được lâu hơn.

j) Chỉnh sửa sau khi đã chụp xong

Để có bức ảnh hoàn thiện về chất lượng ảnh và cả màu ảnh. Hiện nay có nhiều ứng dụng chỉnh hình đẹp bằng điện thoại. Nếu như đã biết cách chụp ảnh đẹp bằng iphone thì với hệ điều hành Android cũng không quá khó khăn để chỉnh sửa một bức hình.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng lightroom hoặc photoshop để chỉnh sửa. Nhưng hãy đảm bảo bạn đang chụp được những bức hình với chất lượng cao.

2. Những điều không nên làm để có những bức hình đẹp

a) Không sử dụng kỹ thuật zoom hình trước khi chụp

Đây là điều tối kỵ khi chụp hình, rất nhiều người nghĩ room lên thì mọi thứ sẽ được ghi lại rõ hơn. Nhưng thực tế sử dụng thông số zoom hình sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh xuống, nó sẽ chỉ đẹp trên điện thoại thôi, trên máy tính chất lượng sẽ bị mờ đi rõ rệt.

b) Không cắt ảnh sau khi chụp

Hãy chọn góc chụp, ánh sáng chụp thật chuẩn chỉnh ngay từ đầu, khi bạn chụp xong mới loại bỏ phần thừa của bức ảnh sẽ hình thành góc ảnh rất tù đồng thời ảnh cũng bị giảm đi rõ rệt về chất lượng. Lúc này khi sử dụng phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp sẽ không mang lại hiệu quả như ý muốn.

c) Không bật đèn flash

Điều tối khi khi chụp hình là bật đèn flash nhất là đối với hình ảnh chụp chân dung, chụp cả người. Ngoài ra chụp cảnh vào buổi tối mà bật đèn flash sẽ làm ảnh sáng tập chung vào 1 điểm duy nhất, chính vì thế đừng cố lấy sáng mà bật đèn lên nhé.

Đừng hiểu lầm về đề flash của máy ảnh và điện thoại nhé, nếu như ở máy ảnh đèn flash và dụng cụ trợ sáng cực kỳ quan trọng để tạo nên bức ảnh đẹp thì với điện thoại lại trở nên khó có thể tận dụng được điều này.

d) Không chụp nhiều hình liên tiếp

Mọi chiếc điện thoại đều có bộ nhớ rất lớn, nên chụp nhiều hình liên tiếp chẳng ảnh hưởng gì cả. Chỉ là khi chụp liên tiếp dễ làm cho hình ảnh bị nhòe và chất lượng ảnh sẽ bị giảm đi rõ rệt.

Kết luận

Hiểu về  lý thuyết trong những cách chụp ảnh đẹp chưa phải là tất cả, muốn mình trở thành một người chụp ảnh “chuyên” hơn cần phải mở chiếc điện thoại ra và tập chụp thật nhiều góc khác nhau tương ứng với nhiều thời điểm trong ngày.

PeteSharPart

Khám phá cách chụp ảnh đẹp siêu lung linh bằng điện thoại
5 (100%) 1 vote

Leave a Comment